Logo for baiviet32.com

7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ

Posted: 11.9.2012 | Đọc: 140 | Bình: 0

Bài liên quan 7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ hoặc tương tự:

7 cách giúp con trẻ ăn uống lành mạnh

Cách dạy trẻ những thói quen tốt cho sức khỏe

Dạy con yêu thương, lòng mình đừng ích kỷ

7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ 1

Ảnh minh họa.

Tập cho trẻ tự đi ngủ mà không cần bạn ở bên

Bạn cầm thấy thích việc dỗ dành bé cưng ngủ? Điều đó sẽ tập cho bé thói quen phải có bố hoặc mẹ ở bên thì bé mới ngủ được. Cách tốt nhất là không ru bé ngủ khi bé đã được 6 tháng tuổi. Trong độ tuổi này, tập cho trẻ tự đi ngủ bằng cách đặt bé trên giường và để bé tự ngủ vào buổi tối. Bạn có thể bật quạt hoặc mở nhạc nhẹ để bé quen với những âm thanh đó và tự chìm vào giấc ngủ.

Hãy nghiêm khắc

Trẻ con thường hay gọi bố mẹ dậy và buổi đêm để dỗ chúng ngủ hay xoa bụng xoa lưng cho chúng. Nếu bé con nhà bạn có thói quen đó thì hãy nghiêm khắc hơn với bé. Nói cho bé biết bé cần đi ngủ và bạn cũng vậy, và thôi không dỗ bé ngủ nữa.

Trì hoãn khi bé gọi

7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ 1

Để có thể tập cho trẻ những thói quen tốt thì không nên quá nuông chiều bé. - Ảnh minh họa.

Khi một người mẹ nghe tiếng con mình gọi thì phản xạ tự nhiên là sẽ đáp lại ngay lập tức. Nhưng khi con bạn đã lớn thì bạn nên hạn chế tần suất đáp trả tiếng gọi của bé để bé tự thân vận động. Nói cách khác là giảm sự có mặt của chúng ta khi bé đi ngủ. Điều đó sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tự lập.

Hiểu được nỗi lo sợ của bé

Sợ hãi là thứ ảnh hưởng đến tâm lý của tất cả chúng ta dù chúng ta ở độ tuổi nào đi nữa. Hãy tìm hiểu và lắng nghe nỗi sợ của con bạn, sau đó nghĩ cách làm cho bé hết sợ, hoặc giải thích cho bé nỗi sợ về những con ma hay quái vật là không có thật.

Hãy giải thích cho con

Nếu trẻ đã đủ tuổi hiểu biết chuyện thì bạn hãy giải thích cho bé rằng bạn sẽ hành phúc rất nhiều khi bé tự đi ngủ mà không cần bạn dỗ. Và nếu bé không ngủ mà cứ đòi bạn phải dỗ suốt đêm bạn sẽ rất mệt. Khi bé hiểu được điều đó và ngủ ngoan thì sáng thức dậy hãy tặng bé một cái hôn và nụ cười thật ấm áp. Đó cũng là nguồn động viên tinh thần rất tốt để bé phấn đấu.

Không để tivi trong phòng ngủ của bé

Có thể là cô nhóc hay cậu nhóc nhà bạn sẽ không thích điều này nhưng để tivi trong phòng ngủ không phải là ý kiến hay. Bé sẽ mải mê xem tivi quên cả ngủ, và việc đặt tivi trong phòng chúng sẽ tạo điều kiện cho chúng lén thức khuya xem tivi. Ánh đèn từ tivi và màn hình máy tính làm ta thức lâu hơn, tốt nhất là nên tắt tivi 1 giờ trước khi đi ngủ, thay vào đó là bạn đọc truyện cho bé nghe.

Phần thưởng

Trẻ con rất thích được tặng quà khi chúng nghe lời hoặc làm được việc tốt nào đó. Hãy đặt ra những phần thưởng mà trẻ thích. Nếu bé nghe lời thì mỗi lần sẽ được một ngôi sao, 5 lần sẽ được một món quà nhỏ.

Nguồn: Khỏe Mỗi Ngày
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận 7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 7 cách tập cho bé thói quen tự ngủ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 7 cach tap cho be thoi quen tu ngu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nuôi dạy con

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 37.58.100.153, 02 August, 2014 22:06:12 (HANOI - VN).