Logo for baiviet32.com

Trễ một buổi học mất học sinh giỏi

Posted: 11.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tôi có người cháu trước là ở quận 6, nhưng năm 2009 nhà cháu bị giải tỏa và phải chuyển sang sinh sống tại phường 15, quận 8. Do chưa chuyển hộ khẩu nên cháu phải học lớp 1 tại một trường ở quận 6 theo đúng tuyến, đúng hộ khẩu gia đình.

Bài liên quan Trễ một buổi học mất học sinh giỏi hoặc tương tự:

Trước đây giữa phường 15 quận 8 và khu vực Bình Tây Chợ Lớn qua lại nhờ cây câu chữ U nên việc đi lại tương đối suông sẽ. Từ ngày có đại lộ Đông Tây thì cây cầu chữ U bị phá bỏ và mọi phương tiện từ phường 15 quận 8 sang quận 6 phải qua cầu Chà Và, từ đó đến nay luôn xảy ra kẹt xe và là nỗi ám ảnh của mọi người dân khi đi qua cầu Chà Và.

Từ khi đó gia đình tôi phải đưa cháu đi học sớm hơn, lớp học bắt đầu là 7h sáng mà có hôm 6h đã đi rồi vì sợ kẹt xe mặc dù nhà cách trường có 3km.

Trong suốt học kỳ 1 năm học 2010-2011 dù nỗ lực hết sức của gia đình ba mẹ cháu, chú bác, cô dượng dậy sớm để đưa cháu đến trường đúng giờ nhưng rồi một buổi sáng nọ bị kẹt xe và cháu phải đến trường trễ học.

Hôm qua má cháu đi họp phu huynh thì được cô giáo nói: lẽ ra cháu được học sinh giỏi nhưng vì bị đi trễ một buổi học nên không được. Sau buổi họp phụ huynh cô giáo nói với má cháu “tiếc thật cháu học rất giỏi nhưng chỉ vì đi trễ một buổi thôi”, cô giáo còn hỏi thêm cháu có học thêm ở đâu không mà học rất giỏi, mẹ cháu bảo nó chỉ học ở nhà không học thêm ở đâu hết. Cô giáo khuyến kích khéo với má cháu là nên cho cháu học thêm ở trường để được giỏi hơn và đi học đúng giờ.

Nghe má cháu tường thuật câu chuyện với cô giáo dạy cháu, gia đình chúng tôi không biết là do không đi học thêm ở trường hay chỉ vì trễ một buổi học mà cháu không được học sinh giỏi học kỳ này.

Cao Xuân Hồng Lĩnh, giáo viên Toán - Kỹ Thuật Viên Microsoft Testing

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trễ một buổi học mất học sinh giỏi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Trễ một buổi học mất học sinh giỏi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trễ một buổi học mất học sinh giỏi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trễ một buổi học mất học sinh giỏi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre mot buoi hoc mat hoc sinh gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nuôi dạy con

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.79, 08 August, 2014 01:21:53 (HANOI - VN).