Logo for baiviet32.com

Trẻ "người lớn" vì xem nhiều phim tình cảm

Posted: 13.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chị Hằng có cô con gái Thu Minh mới 3 tuổi. Thứ sáu vừa rồi, chị cho bé tới lớp mẫu giáo, bỗng nhiên cô giáo gọi lại rồi bảo: Chị ơi, hôm nọ cả lớp đang ngồi học thì em nghe bé Thu Minh gọi bạn Việt Anh "Anh yêu ơi, lại đây với em, em ở đây này!"

Bài liên quan Trẻ "người lớn" vì xem nhiều phim tình cảm hoặc tương tự:

"Sau đó hai đứa vuốt má nhau, nói chuyện rù rì", cô giáo kể tiếp. Chị Hằng ngượng chín cả mặt. Thấy vậy cô giáo vội đế thêm "Chị về đừng cho Thu Minh xem nhiều phim tìm cảm, ảnh hưởng đến cháu".

Tình huống của bé Thu Minh không phải là xa lạ với nhiều ông bố bà mẹ. Đa phần các cháu "học" được những câu nói lãng mạn là trên phim ảnh, nhất là phim Hàn Quốc.

Trẻ "người lớn" vì xem nhiều phim tình cảm 1

Tiến sĩ Trương Thị Bích Hà, chuyên gia tư vấn tâm lý, Đại học Sư phạm Hà Nội, cho biết, bắt đầu từ 3 đến 5 tuổi, tư duy của trẻ là tư duy bắt chước, nhìn thấy gì cũng học theo và học rất nhanh. Chính vì vậy, những hành động, hình ảnh của người lớn thế nào bọn trẻ sẽ bắt chước như vậy. Ti vi và những bộ phim là những hình ảnh linh hoạt mà trẻ dễ học theo.

Cũng theo bà Hà, giai đoạn mẫu giáo là giai đoạn nền móng cho trẻ phát triển nhân cách về sau. Lúc này các bé giống như tờ giấy trắng, người lớn có thể "phác họa" cho chúng những nét tính cách cơ bản. Đặc biệt sự tác động của môi trường tới chúng là không nhỏ. Chính vì thế cha mẹ phải hết sức chú ý để trẻ có môi trường "trong lành".

Đồng tình với nhận xét trên, chuyên gia tư vấn tâm lý Quách Thị Quế, thuộc Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản phát triển cộng đồng (Hội Kế hoạch hóa gia đình VN) cho rằng những lời nói, hành động như vậy là biểu hiện vô thức của trẻ. Tuy nhiên, nó cũng là biểu hiện của sự tác động từ môi trường xung quanh. Cha mẹ nên chọn lọc, không để trẻ xem truyền hình quá nhiều. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên có những định hướng cho trẻ khi thấy có những hành động "người lớn" như vậy.

"Nếu không định hướng rõ ràng, những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ dễ nảy sinh những tình cảm khác giới rất sớm", bà Quế nói.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ "người lớn" vì xem nhiều phim tình cảm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNEXPRESS


Bình luận Trẻ "người lớn" vì xem nhiều phim tình cảm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ "người lớn" vì xem nhiều phim tình cảm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ "người lớn" vì xem nhiều phim tình cảm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre "nguoi lon" vi xem nhieu phim tinh cam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Nuôi dạy con

  • Bởi: xuanson(123.*.*.63) | Trả lời: 0 | 4 năm, 9 tháng, 29 ngày, 9 giờ, 42 phút

    muon' xem phin tam ly tinh cam

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.81, 03 August, 2014 17:15:58 (HANOI - VN).